icon-bar
 
ico-close
 
 

Homebase vừa huy động được 30 triệu USD để hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà tại Việt Nam

15 Th11 2021

Homebase vừa huy động được 30 triệu USD để hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà tại Việt Nam

PropTech hàng đầu Việt Nam - Homebase vừa huy động được 30 triệu đô để hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà đất Việt, thay thế cho thế chấp truyền thống

TP. HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM | 15/11/2021 - Homebase, công ty công nghệ bất động sản (PropTech) hàng đầu tại Việt Nam mang đến những giải pháp mua và sở hữu nhà tại Việt Nam thông qua hình thức mua nhà trước cho khách hàng, cho phép họ chuyển vào ở ngay từ ngày đầu tiên, và mua lại vốn góp bất kỳ lúc nào họ muốn. Mới đây, Homebase vừa thông báo đã huy động thành công 30 triệu đô. Đợt huy động vốn mới này đã củng cố lại vị thế dẫn đầu thị trường Proptech tại Đông Nam Á của Homebase; hơn nữa, đây cũng được xem là một trong những đợt huy động vốn lớn nhất cho các startup ở Việt Nam trong năm 2021.

Nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu và uy tín trên thế giới đã tham gia đợt huy động vốn lần này:

Các giám đốc điều hành của những công ty danh tiếng toàn cầu như Microsoft, Opendoor, Y Combinator, Republic, Instacart, SoFi, Truecaller, Abu Dhabi Investment Authority, Binance và nhiều người khác cũng đã đầu tư trong đợt gây vốn này.

Những nhà đầu tư mới tham gia đợt đầu tư chiến lược trước đó bao gồm VinaCapital Ventures, Brian Ma (Đồng sáng lập và cựu CEO của Divvy Homes); Troy Steckenrider III (Cựu COO của ZeroDown), và Darius Cheung (Nhà sáng lập & CEO của 99.co, cổng thông tin bất động sản lớn nhất tại Singapore và Indonesia).

Việt Nam hiện là một trong những thị trường bất động sản phát triển nhanh nhất thế giới trong những năm gần đây, nhưng việc sở hữu nhà cửa ngày càng khó khăn hơn đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi. Ở Việt Nam, những người trẻ có thu nhập trung bình mất hơn hai thập kỷ để tiết kiệm cho căn nhà đầu tiên của mình. Thậm chí, trong các đợt giãn cách xã hội vì COVID-19 của quý 3 năm 2021, trung bình giá bất động sản gắn liền với đất tại khu vực TP. Hồ Chí Minh đã tăng khoảng 3% đến 17%, theo số liệu thống kê từ CBRE. Dịch bệnh COVID-19 đòi hỏi các giải pháp sở hữu nhà đất phải ngày càng đổi mới, phù hợp, đặc biệt là trong điều kiện các ngân hàng tại Việt Nam đã giảm tỉ suất cho vay, thắt chặt hơn yêu cầu thu nhập và sở hữu tài sản: Giờ đây, người mua được yêu cầu phải góp vốn đến 50% giá trị tài sản. Đối với những ai có thu nhập không ổn định hoặc giá trị tài sản ròng không cao, làm chủ một căn nhà ở những năm sắp tới là một giấc mơ xa vời.

Homebase cung cấp những giải pháp đầy mới mẻ, giúp hiện thực hóa ước mơ sở hữu và đầu tư bất động sản của bất kỳ cá nhân nào tại Việt Nam, kể cả những người chưa đủ nguồn vốn hay bị từ chối bởi những điều kiện vay thế chấp truyền thống nghiêm ngặt của ngân hàng. Homebase sẽ giúp khách hàng mua trước căn nhà mà họ mong muốn để họ có thể chuyển vào ở ngay từ ngày đầu. Khách hàng góp vốn hàng tháng cho căn nhà của mình, và có thể lựa chọn mua lại toàn bộ vốn góp của căn nhà bất kỳ lúc nào, hay rời đi và kết thúc giao dịch.

Homebase mang đến cho khách hàng nhiều quyền lợi khi mua và đầu tư bất động sản:

Anh Hoàng Đức Trung, Giám Đốc Điều Hành của VinaCapital Ventures, chia sẻ, "Giá nhà đang tăng một cách đáng kể mỗi năm, tạo ra cơ hội cực lớn cho ngành tài chính bất động sản ở Việt Nam. Homebase chính là sự phù hợp độc nhất để giải quyết vấn đề này ở Việt Nam. Chúng tôi đã thấy đội ngũ chứng minh được sự phát triển vượt bậc ngay cả khi bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Chúng tôi mong muốn trở thành một phần trong những thành công tiếp nối của Homebase tại thị trường Việt Nam và hơn thế nữa.” VinaCapital Ventures là một quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào thị trường trong nước với tổng tài sản 100 triệu đô.

Với đợt huy động vốn mới này, Homebase đã lên kế hoạch phát triển thêm công nghệ độc quyền của mình, chiếm lĩnh mở rộng thị trường, và thiết lập thêm các quan hệ đối tác với chủ đầu tư và môi giới tại thị trường đích. “Chúng tôi mong muốn có thể hợp tác sâu với những chủ đầu tư hàng đầu ở Việt Nam, để giúp thêm nhiều người Việt sở hữu nhà, và chào đón những cơ hội làm việc cùng các môi giới bất động sản để họ có thể giới thiệu các công cụ tài chính tốt hơn, phục vụ tốt hơn cho khách hàng của mình,” bà Tracy Vũ, Giám Đốc Phát Triển Kinh Doanh tại Homebase, phát biểu.

Công ty được thành lập bởi đội ngũ quản lý với hơn 50 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan, là những cựu thành viên của các tổ chức nổi tiếng hàng đầu như McKinsey, Goldman Sachs, VIG, Grab, Harvard, Stanford, và MIT. Đội ngũ cũng đã tăng gấp đôi nhân lực so với năm vừa rồi. Homebase đang tích cực tìm kiếm những tài năng hàng đầu cho các vị trí junior và senior của các bộ phận như Phát Triển Sản Phẩm (Product), Kỹ Thuật (Engineering), Marketing, Tài Chính (Finance), Hoạt Động Doanh Nghiệp (Business Operations), vân vân.

Vòng gây vốn mới cho phép Homebase mở rộng vị trí dẫn đầu thị trường trong ngành Proptech của Việt Nam và Đông Nam Á và tiến một bước gần hơn đến mục tiêu hiện thực hóa việc mua và sở hữu nhà cho mọi người dân trong nước.


Cách Thức Hoạt Động

Homebase cung cấp những giải pháp đầy mới mẻ, giúp hiện thực hóa ước mơ sở hữu và đầu tư bất động sản của bất kỳ cá nhân nào tại Việt Nam, kể cả những người chưa đủ nguồn vốn hay bị từ chối bởi những điều kiện vay thế chấp truyền thống nghiêm ngặt của ngân hàng. Bắt đầu ngay hôm nay tại: https://homebase.com.vn/.

  1. Khách hàng chọn bất kỳ căn nhà nào mà họ thích, hoặc Homebase có thể giới thiệu môi giới hỗ trợ tìm nhà theo nhu cầu.
  2. Homebase mua nhà bằng tiền mặt; khách hàng chỉ cần góp vốn ít nhất 20% giá trị tài sản.
  3. Khách hàng chuyển vào ở, cải tạo, hoặc cho thuê lại căn nhà khi họ muốn.
  4. Mỗi tháng, khách hàng chỉ cần góp thêm một khoản tiền nhất định để tăng thêm vốn sở hữu; không hề có tiền thuê, lãi suất, hay chi phí hàng tháng nào cả.
  5. Khách hàng có thể lựa chọn mua lại toàn bộ căn nhà khi họ góp đủ 100% giá thỏa thuận trước bất kỳ lúc nào; hoặc, họ có thể rời đi và thu về khoản tiết kiệm đã góp vào căn nhà.

                                                                                          ###

Liên hệ truyền thông

Homebase Press Room

press@gethomebase.com
http://homebase.com.vn/
                                                       

Về Homebase

Homebase là một công ty công nghệ bất động sản cung cấp những giải pháp thay thế vay vốn thế chấp truyền thống, giúp hiện thực hóa nhu cầu sở hữu nhà ở trên khắp khu vực Đông Nam Á. Sản phẩm "Mua ngay - Thanh toán dần" hàng đầu của chúng tôi giúp khách hàng mua nhà trước, cho phép họ chuyển vào ở và mua lại vốn sở hữu bất kỳ lúc nào. Hiện đang có mặt tại Việt Nam, Homebase được đầu tư bởi Y Combinator, Partech Partners, Goodwater Capital, VinaCapital Ventures, Ace and Company, Emles AdvisorsPegasus Technology Ventures, cũng như những nhà sáng lập và giám đốc điều hành tại các Proptech hàng đầu trên toàn cầu gồm Opendoor, Zerodown, SoFi, và Divvy Homes. Homebase được thành lập bởi JunYuan Tan và Phillip An cùng với đội ngũ quản lý với hơn 50 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan, đến từ các tổ chức hàng đầu như McKinsey, Goldman Sachs, Grab, Harvard, Stanford, và MIT.

Sứ mệnh của chúng tôi là trao quyền sở hữu nhà ở cho 100,000 gia đình trên khắp Đông Nam Á, lần lượt từng gia đình một.

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://homebase.com.vn/


...
Đăng ký ngay!

Để được cập nhật thông tin mới nhất về Homebase và việc mua, bán, sở hữu bất động sản tại Việt Nam!

 
 
   Bài trước

Gặp gỡ lãnh đạo của Homebase: Tristine Lam - Senior Sales Representative

Bài kế   

6 loại hình bất động sản phổ biến tại Việt Nam