icon-bar
 
ico-close
 
 

Giúp đỡ Lani - một Việt Kiều Mỹ, mua và đứng tên bất động sản của mình tại Việt Nam

23 Th11 2021

Giúp đỡ Lani - một Việt Kiều Mỹ, mua và đứng tên bất động sản của mình tại Việt Nam


Lani, một Việt Kiều mong muốn mua nhà ở Việt Nam, đã làm cách nào để sở hữu căn hộ mong muốn? Khám phá hành trình làm chủ và đứng tên bất động sản của cô cùng Homebase trong bài viết sau.

Lani hiện tại đang nắm giữ chức vụ giám đốc truyền thông của Tổ chức Vòng Tay Thái Bình - một tổ chức phi lợi nhuận đang hoạt động tại Việt Nam. Sau 25 năm làm việc tại cả Mỹ và Việt Nam, cô biết đã đến lúc mình và chồng cần có một có mái ấm cho khoảng thời gian nghỉ hưu. "Gia đình chúng tôi đã yêu Hội An ngay từ cái nhìn đầu tiên - chúng tôi đã đến đó 3 lần và lần nào cũng có một cảm giác tươi mới. Tôi và chồng tôi đã luôn mơ ước được sống cạnh bãi biển để ngắm nhìn những khung cảnh tuyệt vời."

Hành trình mua nhà của đôi vợ chồng Việt Kiều

Các chuyến đi xem nhà và khoảng thời gian tìm kiếm liên tục đã không phụ lòng hai vợ chồng khi họ đã tìm ra được một ngôi nhà cạnh biển không thể phù hợp hơn tại Hội An.

Nhưng thật không may, việc mua được ngôi nhà lại phức tạp hơn nhiều so với quá trình tìm kiếm. Quá trình mua nhà tại Việt Nam khác hẳn so với trải nghiệm của Lani tại Mỹ. Tại Việt Nam, rất ít công ty bất động sản cung cấp được các dịch vụ quan trọng như rà soát quyền sở hữu, uỷ thác hay bảo hiểm và điều đó khiến cho quá trình mua nhà trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là với Việt Kiều như Lani. Ngay cả khi đã chốt được giá với người bán, các yếu tố khách quan như Covid-19 hay vấn đề pháp lý như giấy tờ và đặc biệt là người đứng tên tài sản cũng thật sự khiến cho một Lani tràn đầy nhiệt huyết muốn bỏ cuộc.

Khi tìm kiếm sự tư vấn, giải pháp phổ biến nhất mà Lani nhận được đó là nhờ người thân hoặc bạn bè đứng tên hộ để mua bất động sản đó. Tuy nhiên, bảo vệ được các mối quan hệ của mình cũng là một ưu tiên không kém phần quan trọng đối với cô. "Tôi luôn lo lắng nó sẽ làm tổn hại đến đến tình cảm và mối quan hệ mỗi khi nhắc đến vấn đề tiền nong hay tài sản có giá trị. Tôi và chồng ưu tiên làm việc cùng một công ty được pháp luật bảo vệ hơn."

Và giải pháp tối ưu mà Homebase mang đến...

May mắn thay, Lani đã được giới thiệu về Homebase trước khi quyết định dấn thân vào các con đường mạo hiểm và vô định khác. Chỉ trong vài tuần làm việc với Homebase, cô đã nhận được một lộ trình hợp pháp, hiệu quả về mặt tài chính, nhưng vẫn giữ được nguyên quyền lợi của bản thân đối với bất động sản của mình. Đội ngũ pháp lý của Homebase đã dựa trên các thông tin để thiết kế một kế hoạch được cá nhân hoá hoàn toàn cho Lani. "Tôi vừa ngạc nhiên và hạnh phúc khi biết rằng thật sự có một công ty tại thành phố mình đang sống có thể giải quyết được vấn đề của tôi."

"Homebase đã giải quyết được một trong những vấn đề lớn nhất của mỗi Việt Kiều khi mua bất động sản tại Việt Nam."

Lani và chồng đã lên kế hoạch cải tạo lại mái ấm mơ ước của mình. Với tầm nhìn hướng ra biển Hội An thơ mộng cùng với các hàng dừa xanh ngát, đây thực sự là ngôi nhà có một không hai. Khi được hỏi cảm nhận về quá trình làm việc cùng Homebase, Lani cho biết thêm,

"Tôi thật sự biết ơn khi được đồng hành cùng Homebase trong hành trình này. Tôi và chồng cuối cùng cũng đã có một nơi ở trong mơ khi về hưu. Hãy tưởng tượng thức dậy vào buổi sáng và thưởng thức một tách cà phê ngay bên bờ biển. Tôi thật sự rất hào hứng về điều đó."

Làm chủ căn nhà mong muốn cùng Homebase

Homebase rất vui mừng được giúp đỡ Lani - Một Việt Kiều Mỹ, mua nhà và đứng tên cho tổ ấm của mình bằng một giải pháp tiện lợi, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của cô. Khám phá thêm câu chuyện về những căn nhà mà chúng tôi đã giúp khách hàng sở hữu, dù là Việt Kiều như Lani, người Việt Nam, hay nhà đầu tư nước ngoài tại đây: https://blog.homebase.com.vn/tag/cau-chuyen-khach-hang/.

...
Đăng ký ngay!

Để được cập nhật thông tin mới nhất về Homebase và việc mua, bán, sở hữu bất động sản tại Việt Nam!

 
 
   Bài trước

6 loại hình bất động sản phổ biến tại Việt Nam

Bài kế   

Không cần vay vốn mua nhà với giải pháp tối ưu từ Homebase