icon-bar
 
ico-close
 
 

Gặp gỡ lãnh đạo của Homebase: Tristine Lam - Senior Sales Representative

4 Th11 2021

Gặp gỡ lãnh đạo của Homebase: Tristine Lam - Senior Sales Representative

Tristine đã gia nhập Homebase với vai trò là Chuyên viên kinh doanh sau một thời gian gắn bó với công việc kinh doanh các thiết bị y tế. Trong thời gian rảnh rỗi, chị thích xem phim và chơi game, hay chỉ đơn giản là nằm thư giãn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về kinh nghiệm của Tristine với vai trò mới là Chuyên viên kinh doanh cấp cao và góc nhìn của chị về Homebase trong thị trường bất động sản Việt Nam.

Chị có thể chia sẻ thêm về những gì chị đang làm tại Homebase không?

Tôi đã tham gia Homebase một năm trước với tư cách là chuyên viên kinh doanh và hiện đã được thăng chức lên chuyên viên cấp cao. Tôi chịu trách nhiệm chính là việc chăm sóc khách hàng, thu hút khách hàng tiềm năng và thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của Homebase. Ngoài ra, tôi cũng tham gia phát triển kinh doanh để giúp đóng góp vào các dự án mới và cho ra mắt ngoài thị trường.

Một số khó khăn chị gặp phải khi làm việc với khách hàng là gì?

Thành thật mà nói thì có rất nhiều khách hàng có nhu cầu về nhà ở. Homebase là một công ty khởi nghiệp với một mô hình khá mới và nhiều người Việt vẫn chưa quen thuộc với điều này. Ở Việt Nam, mọi người thực sự quan tâm đến quyền sở hữu tài sản và cực kỳ coi trọng nó. Khi mới tham gia, tôi gặp khó khăn khi giải thích với khách hàng về ý tưởng của chúng tôi và thuyết phục họ tin tưởng chúng tôi.

Điều gì đã khiến chị muốn tham gia Homebase?

Điều khiến tôi muốn tham gia Homebase chính là sản phẩm. Tôi tìm thấy công ty thông qua mạng xã hội và tôi chỉ nghĩ rằng việc trao quyền sở hữu nhà hoàn toàn cho người mua nhà là một ý tưởng tuyệt vời và mới lạ. Về cơ bản, nó sẽ thay đổi thị trường Việt Nam như chúng ta đã biết, và tôi muốn trở thành một phần của điều đó.

Chị thích nhất điều gì khi làm việc tại Homebase?

Điều tôi thích nhất là môi trường và văn hóa làm việc tại Homebase. Tôi không nghĩ rằng bạn có thể tìm thấy một công ty khác có môi trường thân thiện, giống như một gia đình như vậy. Thật tuyệt khi bạn có thể hỏi bất cứ ai bất cứ điều gì, từ những các bạn thực tập sinh cho đến những người sáng lập. Họ sẽ cố gắng trả lời bạn trong khả năng tốt nhất của họ.

Khoảnh khắc vui nhộn hoặc thú vị mà chị đã trải qua là gì?

Chúng tôi có các buổi team bonding hàng tháng và các cuộc họp nhỏ mỗi ngày, vì vậy có rất nhiều kỷ niệm tuyệt vời ở đây. Một khoảnh khắc mà tôi nhớ rất rõ là trong các buổi họp khởi động buổi sáng (daily stand-up). Một anh co-founder đã bảo tôi đăng hình (dìm) của anh co-founder kia lên Slack (ứng dụng mà chúng tôi dùng để trao đổi trong công việc). Tôi đã làm điều đó, và anh ấy đã tặng một ly cà phê cho tôi như phần thưởng.

Chị thấy Homebase trong tương lai như thế nào?

Sau gần một năm làm việc tại Homebase, tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng trong tương lai, chúng tôi sẽ trở thành công ty dẫn đầu về protech trên thị trường. Chúng tôi vẫn đang trong quá trình cái thiện quyền sở hữu nhà của người Việt Nam, và tôi tin rằng chúng tôi có thể làm được điều đó.

Cảm giác như thế nào khi làm việc với tư cách là một trong những thành viên cấp cao tại Homebase?

Nó rất thú vị và đầy thử thách. Chúng tôi có điều gì đó mới để học mỗi ngày và bởi vì chúng tôi đang làm việc trong lĩnh vực tài chính và bất động sản, mỗi ngày đều sẽ phải đối mặt với một thách thức mới. Tại Homebase, bạn sẽ không thể để bản thân bị bỏ lại phía sau đâu. Luôn có điều gì đó mới để học hỏi và bạn luôn cần cải thiện bản thân để làm tốt hơn trên thị trường, trong việc giúp đỡ khách hàng, tìm hiểu xu hướng và có được các kỹ năng để xử lý các tình huống khó khăn.

Tìm hiểu thêm câu chuyện về những thành viên khác tại Series Làm việc tại Homebase.

...
Đăng ký ngay!

Để được cập nhật thông tin mới nhất về Homebase và việc mua, bán, sở hữu bất động sản tại Việt Nam!

 
 
   Bài trước

Gặp gỡ lãnh đạo của Homebase: Tracy Vũ - Giám đốc Phát triển Kinh doanh

Bài kế   

Homebase vừa huy động được 30 triệu USD để hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà tại Việt Nam