icon-bar
 
ico-close
 
 

Gặp gỡ lãnh đạo của Homebase: Tracy Vũ - Giám đốc Phát triển Kinh doanh

4 Th11 2021

Gặp gỡ lãnh đạo của Homebase: Tracy Vũ - Giám đốc Phát triển Kinh doanh

Chị Tracy là Giám Đốc Phát triển Kinh doanh và là một trong những thành viên cấp cao tại Homebase. Chị có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Tracy thích tập yoga và xem phim khi rảnh rỗi. Trong thời kỳ giãn cách vì dịch bệnh, Tracy đã nhận ra rằng một trong những điều quan trọng nhất cần làm là học những kỹ năng mới, vì vậy chị đã cố gắng nấu ăn và làm bánh - hai điều chị chưa bao giờ làm trước đây. Chị cũng đang cố gắng cải thiện kỹ năng yoga của mình, cũng như cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Trong cuộc phỏng vấn này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về Homebase trong tất cả các giai đoạn dưới góc nhìn của Tracy, các dự án mà chị đang thực hiện, quan điểm về lập trường của Homebase tại thị trường Việt Nam và một số lời khuyên quan trọng từ chị.

Cảm giác của chị khi làm việc trong ban lãnh đạo của Homebase?

Tôi gặp những người đồng sáng lập Homebase lần đầu tiên vào năm 2019. Tôi ngay lập tức bị cuốn hút vào ý tưởng của họ: tạo điều kiện thuận lợi cho giấc mơ sở hữu nhà của nhiều người mua, những người khách hàng mà thường bị các ngân hàng truyền thống từ chối, trong khi chỉ yêu cầu một khoản trả trước thấp. Ý tưởng độc đáo và được nhiều sự ủng hộ, và vừa vặn thì đó chính là tất cả mọi thứ mà tôi nghĩ sẽ tạo nên một công ty kỳ lân. Đó là lý do tại sao khi Homebase ra mắt, tôi đã không ngần ngại trở thành một trong những người đầu tiên trong nhóm. Kể từ đó, tôi đã cố gắng hết sức để sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình trong lĩnh vực này để cải thiện công ty.

Chị cảm thấy thế nào khi lần đầu tiên gia nhập công ty?

Lúc trước, công ty chỉ có một vài thành viên làm việc cùng nhau trong các quán cà phê, nhưng cũng chính trong những“ văn phòng ”độc đáo đó, chúng tôi đã hợp tác và nảy ra nhiều ý tưởng mang tính cách mạng. Nhiều người trong chúng tôi vẫn làm việc tại Homebase cho đến ngày nay, nhưng giờ đây nhóm đã mở rộng sang một không gian văn phòng thực sự với rất nhiều gương mặt mới từ mọi cấp bậc và độ tuổi. Thật sự khá là phấn khích khi lại có những buổi thảo luận “căng não” như trước đây, nhưng bây giờ thì có nhiều ý kiến hơn rồi.

Điều gì khiến chị muốn tham gia Homebase ngay từ đầu?

Tôi nghĩ chủ yếu là vì ý tưởng của công ty. Với kinh nghiệm hơn 13 năm trong ngành bất động sản, tôi đã thấy rất nhiều khách hàng trẻ tuổi gặp phải vấn đề tương tự khi mua nhà. Nhiều người trong số họ không có đủ tài sản để đạt điều kiện cho một khoản vay ngân hàng truyền thống và tôi rất vui vì giải pháp của Homebase có thể giải quyết điểm khó khăn đó.

Chị có thể chia sẻ về một số dự án mà chị đang thực hiện không?

Sứ mệnh của chúng tôi là cho phép người mua nhà sở hữu ngôi nhà mơ ước của họ với quy trình dễ dàng và các lựa chọn thanh toán linh hoạt. Homebase giúp khách hàng hoàn thành tất cả các kiểm tra pháp lý và định giá tài sản cần thiết để mua tại thị trường Việt Nam. Tôi giám sát tất cả những phần đó để đảm bảo rằng chúng ở trạng thái tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi cũng hợp tác với các đối tác của mình để giúp tạo thuận lợi cho các giao dịch.

Thử thách mà chị nghĩ Homebase phải đối mặt là gì?

Đợt bùng phát COVID hiện nay đang diễn ra dữ dội ở Việt Nam, và nó tạo ra rất nhiều thách thức. Không chỉ cho chúng tôi trên thị trường, mà còn cho khách hàng của chúng tôi. Họ muốn được hỗ trợ tài chính, nhưng rất khó để có được các khoản thế chấp cho những khách hàng có điểm tín dụng thấp hơn. Tuy nhiên, nhóm Homebase đang cố gắng hết sức để đáp ứng các khách hàng của chúng tôi giữa cuộc khủng hoảng này.

Chị thích điều gì về Homebase?

Tôi nghĩ rằng đội ngũ Homebase có kỹ năng hợp tác và giải quyết vấn đề mạnh mẽ. Mặc dù chúng tôi đều là những con người thuộc các nhóm xã hội và độ tuổi khác nhau - từ các thành viên người nước ngoài đến các chuyên gia bất động sản và thậm chí là sinh viên đại học - điều đó không ảnh hưởng đến sức mạnh tổng hợp của chúng tôi khi là một tổ chức. Đặc biệt là bây giờ, trong thời gian cả nước đang giãn cách vì đại dịch, chúng tôi vẫn có thể hợp tác với nhau để cố gắng giải quyết tất cả các vấn đề mà chúng tôi gặp phải. Chúng tôi không chỉ giúp đỡ khách hàng mà còn giúp đỡ lẫn nhau.

Theo chị, đâu là những cơ hội tốt cho Homebase trong thời điểm hiện nay?

Hiện nay, 80% thế hệ trẻ Việt Nam muốn trở thành chủ nhà, tuy nhiên hình thức vay vốn ngân hàng truyền thống không thể thích ứng với tình trạng tài chính luôn thay đổi của thế hệ mới. Đây là lúc Homebase xuất hiện. Với các gói thanh toán linh hoạt và chi phí thấp, chúng tôi có thể đáp ứng nhiều nhu cầu và mong muốn khác nhau của thế hệ trẻ Việt Nam. Trên hết, chúng tôi có thể giúp tạo nhiều cơ hội đầu tư cho cùng một khách hàng. Nếu ai đó mua nhà với chúng tôi và họ muốn có thêm ngôi nhà thứ hai hoặc thứ ba, họ cũng có thể có được điều đó với sự giúp đỡ của chúng tôi.

Chị thấy Homebase sẽ như thế nào sau một vài năm nữa?

Sứ mệnh của Homebase là thay đổi cuộc sống và những ý tưởng độc đáo và khả năng ứng dụng thực tế của nó. Tuy nhiên, để Homebase trở thành một công ty kỳ lân, chúng tôi vẫn cần rất nhiều tài năng tham gia vào đội ngũ trong tương lai. Nhưng hiện tại, chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu, vì vậy mục tiêu chính của chúng tôi là làm cho trải nghiệm của khách hàng trở nên thoải mái hơn. Để đạt được mục tiêu lớn này có thể mất vài năm để chúng tôi thực hiện. Điều đáng mừng là Việt Nam đang trải qua một xu hướng tăng giá lớn trên thị trường bất động sản, và chúng tôi rất mong muốn đón đầu làn sóng đó.

Tìm hiểu thêm câu chuyện về những thành viên khác tại Series Làm việc tại Homebase.

...
Đăng ký ngay!

Để được cập nhật thông tin mới nhất về Homebase và việc mua, bán, sở hữu bất động sản tại Việt Nam!

 
 
   Bài trước

Cuộc sống tại Homebase: Kiệt Huỳnh - Marketing Junior Executive

Bài kế   

Gặp gỡ lãnh đạo của Homebase: Tristine Lam - Senior Sales Representative