icon-bar
 
ico-close
 
 

Cuộc sống tại Homebase: Skylar Lê - HR Intern

4 Th11 2021

Cuộc sống tại Homebase: Skylar Lê - HR Intern

Skylar là một thực tập sinh nhân sự và đã làm việc tại Homebase được khoảng sáu tháng. Bạn ấy thích ngủ vì nghỉ ngơi sẽ giúp bạn ấy cảm thấy sảng khoái hơn. Bạn ấy cũng thích khám phá các nền văn hóa khác và gặp gỡ những con người mới, đó là một phần lý do mà Skylar đã chọn Homebase. Giờ đây, Skylar đã có cơ hội làm việc với nhiều người đến từ những nơi khác nhau tại Homebase.

Hãy kể thêm về công việc hiện tại của bạn tại Homebase nhé!

Tôi hiện đang thực tập tại phòng Nhân Sự và một phần công việc của tôi là giúp tuyển dụng các thành viên mới cho công ty. Tôi cũng theo dõi trải nghiệm của mọi người tại đây và đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru. Nếu có góp ý nào thì chúng tôi đều sẽ lắng nghe để cải thiện các hoạt động nhân sự hàng ngày.

Bạn thấy công việc của mình như thế nào?

Làm việc với đội ngũ Homebase thật sự rất dễ dàng đối với tôi. Tất cả chúng tôi đều biết nhau và có thể thoải mái thể hiện bản thân trong môi trường thân thiện. Điều này không nhất thiết phải phù hợp với những người bên ngoài mà tôi làm việc cùng vì tôi vẫn phải tuân theo một số quy trình nhất định. Tôi thấy làm việc với Homebase tốt hơn một chút là vì vậy đó.

Bạn có bất kỳ trở ngại nào không?

Bạn phải hành xử hòa nhã với khách hàng. Bạn không thể la hét hoặc mất kiên nhẫn với họ, điều này rất khó khi một số người trong số họ không đọc các yêu cầu mà chúng tôi gửi. Tôi thực sự đã học được từ điều đó - bạn cần phải tử tế với mọi người vì họ không nhất thiết phải biết những điều bạn biết.

Bạn hình dung công ty sẽ như thế nào trong tương lai?

Tôi đã không nghĩ về điều đó nhiều. Tôi là kiểu người “sống cho hiện tại” và tôi chỉ cố gắng làm hết sức mình ở đây, ngay bây giờ. Tuy nhiên, tôi tin rằng Homebase sẽ đạt được nhiều điều tuyệt vời trong tương lai và phát triển hơn nữa.

Điều gì khiến bạn muốn làm việc tại Homebase?

Tôi đã làm việc ở nơi khác gần một năm với tư cách là một nhà tư vấn trao đổi, vì vậy điều đó cũng tương tự như vai trò nhân sự của tôi bây giờ vậy. Lý do tôi muốn đăng ký Homebase là vì tôi cảm thấy cần phải mở rộng kinh nghiệm của mình trong công việc. Tôi đã nhận được hai lời mời và lý do tôi chọn Homebase là vì cách suy nghĩ của họ hấp dẫn tôi. Trước cuộc phỏng vấn, tôi đã chuẩn bị sẵn toàn bộ danh sách các câu hỏi và câu trả lời chung, nhưng trong suốt cuộc phỏng vấn, tôi không nhận được bất kỳ câu hỏi nào trong số đó. Thay vào đó, những người sáng lập muốn biết thêm về tôi và cách tôi nhìn nhận mọi thứ. Về cơ bản, đó không phải là những câu hỏi thông thường trong các buổi phỏng vấn đâu. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nếu các cuộc phỏng vấn như thế này, thì họ cũng phải là kiểu khá linh hoạt.

Khoảnh khắc vui nhộn hoặc thú vị mà bạn đã trải qua tại Homebase là gì?

Một trong những lý do tôi thực sự thích làm việc ở đây là vì chúng tôi có thể kết nối với tất cả các nhân viên khác và rất nhiều kỷ niệm đẹp của tôi đến từ đó. Chúng tôi đã ăn lẩu cùng nhau, cùng đến một quán karaoke và nhiều nơi khác cùng nhau như một nhóm bạn lớn vậy. Tôi không bận tâm việc chúng tôi đi đến những nơi nào, tôi chỉ thật sự trân trọng thời gian chúng tôi đã trải qua cùng nhau. Ngoài ra, mọi người còn hay mua trà sữa cho tôi nữa đó.

Bạn hiện đang thực hiện dự án gì? Bạn nghĩ gì về nó?

Hiện tại, chúng tôi đang tuyển nhiều vị trí, và tôi đang làm việc với các bạn khác để tuyển thêm ứng viên tài năng cho công ty. Đây là một quá trình quan trọng và tôi tin rằng con người là tài sản lớn nhất của công ty.

Bạn nghĩ làm việc tại Homebase đã giúp ích gì cho con đường sự nghiệp trong tương lai của bạn?

Bây giờ tôi còn khá trẻ và tôi đang cố gắng tìm kiếm niềm đam mê của mình. Hiện tại, tôi thực sự quan tâm đến lĩnh vực nhân sự, vì vậy mục tiêu ngắn hạn của tôi là trở thành nhân viên kiểm tra từ xa tại một cơ quan nào đó. Làm thực tập sinh nhân sự tại Homebase cho tôi nhiều cơ hội học hỏi các kỹ năng cần thiết để tôi đạt được mục tiêu của mình, đây là điều mà tôi sẽ không thể làm được tại các công ty lớn do sự phân chia các bộ phận chặt chẽ hơn.

Một số điều quan trọng nhất bạn học được khi làm việc tại Homebase là gì?

Kỷ luật bản thân. Bạn cần phải kiên trì với những gì bạn làm và có trách nhiệm với nó, ngay cả khi bạn phải đối mặt với những trở ngại. Bạn phải vượt qua những điều này, không thể chỉ nói "Tôi sẽ làm điều đó sau" và bỏ chạy.

Tìm hiểu thêm câu chuyện về những thành viên khác tại Series Làm việc tại Homebase.

...
Đăng ký ngay!

Để được cập nhật thông tin mới nhất về Homebase và việc mua, bán, sở hữu bất động sản tại Việt Nam!

 
 
   Bài trước

Cuộc sống tại Homebase: Phụng Huỳnh - Legal Intern

Bài kế   

Cuộc sống tại Homebase: Kiệt Huỳnh - Marketing Junior Executive