icon-bar
 
ico-close
 
 

Cuộc sống tại Homebase: Phụng Huỳnh - Legal Intern

4 Th11 2021

Cuộc sống tại Homebase: Phụng Huỳnh -  Legal Intern

Phụng là sinh viên năm cuối và hiện là thực tập sinh mảng luật/pháp lý tại Homebase được hơn ba tháng. Ngoài công việc, bạn ấy còn rất thích đọc sách và thiền.

Hãy cùng tìm hiểu về câu chuyện làm việc tại Homebase của Phụng và những điều thú vị xoay quanh hành trình này qua bài viết dưới đây.

Có khó để cân bằng công việc của bạn với việc học không?

Có một chút. Vì tôi đang học năm cuối và có rất nhiều bài kiểm tra và bài tập trên trường. Tôi cũng có một lượng công việc khá lớn ở Homebase, nhưng tôi luôn cố gắng hết sức để cân bằng cả hai.

Bạn có thể chia sẻ thêm về những gì bạn làm tại Homebase không?

Tôi hiện đang là thực tập sinh của phòng Pháp Lý tại Homebase. Tôi có các nhiệm vụ như là nghiên cứu pháp lý, tìm tài liệu liên quan đến vấn đề pháp lý, v.v. Cụ thể một công việc của tôi sẽ bao gồm việc liên hệ với các cơ quan địa phương để nhận được những giấy tờ mà tôi cần.

Bạn nghĩ công ty sẽ như thế nào trong một vài năm tới?

Tôi nghĩ rằng Homebase sẽ phát triển nhanh chóng. Tôi cảm thấy Homebase có tiềm năng rất lớn để phát triển trong tương lai, bởi vì mỗi thành viên trong công ty đều rất tài giỏi, ai cũng chăm chỉ và nỗ lực không ngừng nên công ty chắc chắn sẽ thật thành công.

Điều gì khiến bạn muốn làm việc trong lĩnh vực pháp lý khi ở Homebase?

Tôi học chuyên ngành thương mại quốc tế và tôi muốn gia nhập một công ty nơi mọi người có nhiều kỹ năng thực tế và giao tiếp tốt với nhau. Tôi cũng muốn cải thiện tiếng Anh của mình, và ở đây chúng tôi có thể giao tiếp bằng tiếng Anh rất nhiều.

Có khoảnh khắc thú vị nào mà bạn từng trải nghiệm tại Homebase không?

Tất nhiên! Có rất nhiều khoảnh khắc ở đây tại Homebase. Tôi đặc biệt nhớ về lần mà một trong hai co-founder của chúng tôi đã thấy rất nhiều lỗi trong bài viết bằng tiếng Anh của nhân viên, và anh ấy đã quyết định mở một buổi training cho chúng tôi, điều này thật sự rất tuyệt vời.

Bạn thích điều gì khi làm việc tại Homebase?

Tôi thích nhất là các đồng nghiệp ở đây ai cũng giúp đỡ và hỗ trợ tôi cả. Tôi ở trong bộ phận pháp lý, nhưng đôi khi tôi được giao một số tài liệu từ các bộ phận khác. Đồng nghiệp của tôi sẽ luôn giúp tôi ngay lập tức, tôi thực sự trân trọng điều đó.

Bạn nghĩ rằng làm việc tại Homebase đã giúp ích gì cho con đường sự nghiệp trong tương lai của bạn?

Nó đã giúp tôi có thêm kiến ​​thức thực tế trong lĩnh vực pháp lý và cho phép tôi có thêm kỹ năng để trở thành một luật sư giỏi trong tương lai. Ước mơ của tôi là làm việc trong một công ty luật quốc tế, vì vậy trải nghiệm này thực sự hữu ích.

Từ lúc phải làm việc tại nhà, có điều gì thay đổi với bạn không?

Làm việc tại nhà có thời gian linh hoạt hơn là đến văn phòng. Tuy nhiên, tôi thích gặp gỡ mọi người hơn nên có chút cảm giác rất khác lạ khi thấy mọi người qua mạng như vậy. Đến văn phòng có thể mang lại cho bạn nhiều cơ hội tương tác với mọi người hơn và làm việc trực tuyến đôi khi có thể trở nên nhàm chán. Tôi sống một mình, vì vậy mặc dù không có gì có thể làm phiền tôi nhưng tôi cũng cảm thấy có chút cô đơn.

Tìm hiểu thêm câu chuyện về những thành viên khác tại Series Làm việc tại Homebase.

...
Đăng ký ngay!

Để được cập nhật thông tin mới nhất về Homebase và việc mua, bán, sở hữu bất động sản tại Việt Nam!

 
 
   Bài trước

Cuộc sống tại Homebase: Kim Nguyễn - Business Development Executive

Bài kế   

Cuộc sống tại Homebase: Skylar Lê - HR Intern