icon-bar
 
ico-close
 
 

Cuộc sống tại Homebase: Kim Nguyễn - Business Development Executive

3 Th11 2021

Cuộc sống tại Homebase: Kim Nguyễn - Business Development Executive

Kim đã bắt đầu làm việc ở Homebase với vị trí thực tập sinh, lúc đó bạn ấy mới là sinh viên năm 2 của Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB, trường Đại Học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh. Kim đã đồng hành cùng Homebase hơn 1 năm và đã được thăng chức nhiều lần, hiện bạn ấy là Nhân viên Phát Triển Kinh Doanh. Bạn ấy là một trong những nhân viên đầu tiên làm việc tại đây; có thể nói hầu như chỉ sau những nhà đồng sáng lập Homebase. Với thời gian làm việc và kinh nghiệm của mình, cô ấy được các thành viên trong Homebase đặt cho biệt danh “Chief of interns” và “Head of interns”.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về những thách thức mà Kim đã phải trải qua khi vừa đi làm và vừa đi học, hành trình của cô ấy tại Homebase và những kế hoạch trong tương lai của cô ấy.

Ban đầu bạn có khó để cân bằng giữa công việc và trường học không?

Vâng, đó từng là một thách thức lớn. Vì tôi không giỏi quản lý thời gian, nên thật khó để tôi cân bằng giữa các lớp học, câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa và Homebase. Việc học của tôi đã quá nặng và tốn nhiều thời gian, vì vậy tôi phải thúc đẩy bản thân làm việc với 200% công suất để hoàn thành mọi thứ đúng hạn, nhưng khối lượng công việc của tôi đã được giảm bớt hơn rất nhiều kể từ khi tôi dần kết thúc chương trình học. Bây giờ tôi có nhiều kinh nghiệm hơn trong công việc và tôi đã biết cách quản lý thời gian của mình hiệu quả hơn. Nên điều này đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn nghĩ làm việc tại Homebase đã giúp ích gì cho con đường sự nghiệp trong tương lai của bạn?

Lúc tôi từng tìm kiếm việc làm thêm, một công ty khởi nghiệp không phải là điều tôi đã nghĩ đến, nhưng tôi đã tình cờ tìm phát hiện Homebase và “dính thính”. Trong một công ty khởi nghiệp, khối lượng công việc của các bộ phận không được xác định rõ ràng, vì vậy thay vì chỉ làm Marketing, tôi cũng đã có trải nghiệm thực tế với nhiều mảng công việc và trách nhiệm khác nhau. Homebase đã giúp tôi phát triển các kỹ năng mềm và kiến ​​thức chuyên ngành, cũng như áp dụng lý thuyết ở trường vào môi trường làm việc thực tế.

Bạn hình dung công ty sẽ hoạt động như thế nào trong tương lai?

Lúc đầu, tôi không biết gì về các công ty khởi nghiệp và tôi cũng không nghĩ rằng mình sẽ muốn làm việc tại một công ty như thế này. Tôi chỉ đơn giản là thích sự ổn định trong công việc của mình. Tuy nhiên, khi bắt đầu làm việc tại Homebase, tôi đã phát hiện ra thuật ngữ “kỳ lân”. Tôi hình dung Homebase trong tương lai như một con kỳ lân vậy - sứ mệnh của chúng tôi vô cùng đặc biệt. Homebase không chỉ có một đội ngũ tài năng cống hiến hết mình cho sự phát triển của công ty và thị trường; mà ở đây, nhìn chung cũng là một công ty với môi trường làm việc tuyệt vời.

Bạn có thể chia sẻ khoảnh khắc vui nhộn hoặc thú vị mà bạn đã trải qua khi làm việc không?

Tôi nghĩ rằng những khoảnh khắc thú vị nhất là những lần tôi “chốt deal” cho Homebase. Cho đến nay, tôi đã có 6 giao dịch thành công rồi - những thành tựu vô cùng to lớn đối với tôi và công ty. Với mỗi giao dịch, tôi cảm thấy rất áp lực, như gánh nặng đè lên vai vậy. Tôi còn khá trẻ và thực sự ngại ngùng với người lạ. Tôi thậm chí còn không dám nghĩ đến việc thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của công ty đâu, đặc biệt là đối với một công ty khởi nghiệp với những ý tưởng mới lạ như Homebase. Rõ ràng, tôi đã phải đối mặt với nhiều thách thức khi cố gắng hoàn tất các giao dịch, nhưng cuối cùng thì những trải nghiệm đó thật sự rất bổ ích.

Bạn đã học được điều gì để vượt qua những thử thách trong công việc?

Hãy kiên nhẫn. Tôi là một người thiếu kiên nhẫn, vì vậy việc đối phó với các vấn đề có thể khiến tôi dễ nản lòng. Thật khó để giải thích giải pháp rất mới lạ của Homebase với các khách hàng tiềm năng. Trên hết, tôi đã phải dịch nó từ tiếng Anh sang tiếng Việt để dễ hiểu đối với khách hàng của chúng tôi, những người rất có thể đã quen với giải pháp sở hữu nhà truyền thống và hay hoài nghi với những điều mới mẻ. Đôi khi, khách hàng có thể sẽ cảm thấy khá khó hiểu với một số phần trong thỏa thuận/ hợp đồng, vì vậy tôi phải luôn tìm cách giải thích tốt hơn cho cùng một khái niệm. Cuối cùng, tôi học được cách kiên nhẫn.

Bạn thích điều gì nhất về Homebase?

Điều tôi thích nhất là con người và môi trường làm việc. Con người là sức mạnh lớn nhất của chúng tôi. Mọi người ở đây đều thân thiện, nhiệt huyết và họ luôn nỗ lực để cải thiện bản thân. Không chỉ mỗi người phát triển để tiến bộ, mà cả đội cùng thúc đẩy lẫn nhau để trở nên tốt hơn.

Điều gì bạn chỉ học được tại Homebase?

Tinh thần làm việc của nhóm và sự tương tác giữa các cá nhân. Chúng tôi như một gia đình vậy, tất cả chúng tôi là bạn bè thân thiết của nhau và mọi người đều tôn trọng ý kiến ​​của nhau. Chúng tôi làm việc cùng nhau để giúp nhau phát triển. Tinh thần làm việc rất đáng quý và chân thành, đó không phải là điều thường thấy ở những chỗ khác đâu.

Bạn muốn chia sẻ điều gì với những người muốn tham gia Homebase?

Hãy làm điều đó đi! Tham gia Homebase ngay nào! Bạn sẽ thấy điều tuyệt vời khi làm việc ở đây. Mọi nơi làm việc đều có ưu và nhược điểm, nhưng nếu bạn muốn có một môi trường làm việc tốt, nơi mọi người lắng nghe bạn và ý kiến của bạn, thì Homebase chính là nơi dành cho bạn. Bạn sẽ được hỗ trợ và tôn trọng khi làm việc ở đây.

Tìm hiểu thêm câu chuyện về những thành viên khác tại Series Làm việc tại Homebase.

...
Đăng ký ngay!

Để được cập nhật thông tin mới nhất về Homebase và việc mua, bán, sở hữu bất động sản tại Việt Nam!

 
 
   Bài trước

Cuộc sống tại Homebase: Jessiny Ly - Finance Intern

Bài kế   

Cuộc sống tại Homebase: Phụng Huỳnh - Legal Intern