icon-bar
 
ico-close
 
 

Cuộc sống tại Homebase: Kiệt Huỳnh - Marketing Junior Executive

4 Th11 2021

Cuộc sống tại Homebase: Kiệt Huỳnh - Marketing Junior Executive

Kiệt đã là thực tập sinh Marketing tại Homebase được hơn sáu tháng, nhưng cậu ấy cũng đã có cơ hội làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau. Hiện tại, Kiệt đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Ngoại thương và đang trong quá trình hoàn thành các môn học của mình trước khi tốt nghiệp.

Bạn có thể mô tả những gì bạn làm tại Homebase không?

Hiện tại, tôi đang ở bộ phận Marketing tại Homebase. Vai trò của tôi ở đây là làm việc sau hậu trường, đảm nhiệm tất cả các công việc kỹ thuật, như quản lý dữ liệu, thiết lập trang theo dõi hiệu quả hoạt động tổng quan, v.v. Trước đó, tôi đã đảm nhiệm nhiều vai trò như đăng bài, viết các bài tiếp thị, thiết kế. Nhưng hiện tại, đã có nhiều người gia nhập vào công ty hơn trong thời gian tới, nên tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào vai trò của mình ở bộ phận Marketing.

Bạn hình dung công ty sẽ hoạt động như thế nào trong tương lai?

Chúng tôi đang trở nên lớn mạnh hơn, với ngày càng nhiều người tài năng xuất hiện. Tôi tin rằng, trong tương lai, chúng tôi sẽ thu hút thêm ngày càng nhiều nhân tài tới từ cả Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ trở thành một công ty kỳ lân ở Việt Nam và sau này là Đông Nam Á.

Bạn có thể kể một vài khoảnh khắc vui nhộn hoặc thú vị khi làm việc tại Homebase không?

Mọi người ở Homebase đều rất tốt; chúng tôi luôn giúp đỡ lẫn nhau. Nhờ đó, tôi đã thích nghi rất nhanh. Sau tuần đầu tiên tôi đi làm ở đây, tôi đã có cảm giác như thể mình đã làm việc ở đây hàng tháng trời vậy, rất thân thuộc. Điều này làm cho công việc nhìn chung rất dễ chịu. Tôi tìm thấy những khoảnh khắc hài hước trong công việc hàng ngày. Bất cứ khi nào ai đó làm trò trong giờ làm, mọi người đều bật cười rất vui vẻ. Đây là một số khoảnh khắc tuyệt vời nhất mà tôi đã trải qua khi ở đây.

Bạn thích điều gì nhất về Homebase?

Tôi nghĩ một trong những điều tốt nhất về Homebase là môi trường làm việc. Ngoài ra, tôi thích những người ở đây, và tôi nghĩ rằng sứ mệnh của công ty thực sự có ý nghĩa. Điều mà tôi đánh giá cao là ngay cả những anh chị nhân viên lớn tuổi hơn, cấp cao hơn, dù rất bận rộn đến mấy vẫn sẽ dành thời gian trong ngày để giúp đỡ bạn khi bạn cần. Hệ thống phân cấp làm việc từ trên xuống điển hình mà bạn tìm thấy ở nhiều nơi khác hoàn toàn không có ở đây. Do đó, không có nhiều nơi khác giống như Homebase đâu. Chúng tôi cũng thử rất nhiều điều mới. Lấy ví dụ như bộ phận Nhân Sự, họ đang làm việc chăm chỉ trên một trang web mới, cùng với các buổi chơi trò chơi để giúp mọi người giải trí. Hiện giờ, những người duy nhất tôi có thể nói chuyện là chiếc máy tính, mẹ và anh trai của tôi, vì vậy tôi đánh giá cao mọi sự phân tâm đến từ công việc.

Làm việc tại Homebase đã giúp ích gì cho con đường sự nghiệp của bạn?

Trước khi đến đây, tôi không chắc mình muốn làm gì cho sự nghiệp của mình. Tôi biết tôi thích Marketing, nhưng tôi muốn thu hẹp nó lại. Sau gần sáu tháng, tôi bắt đầu hình thành một số ý tưởng trong đầu và tôi đang làm việc chăm chỉ mỗi ngày để cải thiện các kỹ năng chung và kỹ thuật của mình. Bây giờ tôi chỉ là một thực tập sinh, vì vậy tôi không biết liệu mình sẽ ở lại Homebase và phấn đấu cho một vị trí cấp cao hơn hay đi đâu đó khác. Hiện tại tôi rất vui khi làm việc ở đây, nhưng có thể trong tương lai xa, tôi sẽ có đủ nguồn lực để xây dựng công ty khởi nghiệp của riêng mình. Ý tưởng hiện tại đang hoạt động ở một nơi nào đó phù hợp với danh mục tiếp thị, công nghệ và khởi nghiệp. Homebase đã giúp tôi nhận ra rằng tôi thích làm việc tại các công ty khởi nghiệp vì môi trường và tốc độ rất phù hợp với tôi. Có nhiều người ở độ tuổi của tôi vẫn chưa chắc chắn về tương lai, vì vậy tôi thực sự may mắn khi có một công việc ở đây và ý tưởng về những gì tôi sẽ thích làm trong tương lai.

Điều mà bạn nghĩ rằng bạn chỉ có thể học tại Homebase là gì?

Tôi nghĩ đó là sự hợp tác với người khác. Khi tôi hoạt động trong các câu lạc bộ của trường, tất cả mọi người ở đó đều trẻ và mong muốn được chứng tỏ bản thân, vì vậy mỗi cá nhân chỉ tập trung vào việc phát triển bản thân. Giờ đây, tại Homebase, tôi đã hiểu hoàn toàn rằng bạn không thể tự mình làm việc. Khi cộng tác với những người khác, bạn không chỉ hoàn thành công việc nhanh hơn mà còn có thể học hỏi từ người bạn đang làm việc cùng. Điều đó cũng thực sự khó đạt được ở các công ty lớn hơn với cấu trúc cứng nhắc. Các phòng ban thực sự được thiết lập sẵn, vì vậy bạn không thể chỉ đến bộ phận Pháp Lý với tư cách là một thực tập sinh Marketing và đặt câu hỏi cho họ hoặc đưa ra đề xuất. Ở đây, nếu bạn biết điều gì đó về các bộ phận khác, bạn có thể tự do đóng góp. Đây cũng là lý do tại sao tôi thích làm việc tại một công ty khởi nghiệp hơn.

Bạn sẽ chia sẻ điều gì với những người đang cân nhắc tham gia Homebase?

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam muốn làm việc cho các công ty lớn. Tuy nhiên, sau một vài năm, nhiều người trong số họ bỏ cuộc vì không thể thích nghi với môi trường khắc nghiệt. Tôi tin rằng làm việc trong một công ty khởi nghiệp là một nơi tốt hơn để bắt đầu. Có nhiều công việc khác nhau để bạn làm và sẽ có áp lực, nhưng nó sẽ giúp bạn quản lý thời gian, khối lượng công việc và các kỹ năng của mình. Trong tương lai, nếu ai đó yêu cầu bạn làm một nhiệm vụ không liên quan đến bộ phận của bạn, bạn vẫn có thể làm được vì trải nghiệm ở công ty khởi nghiệp đã trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết. Trên tất cả, môi trường “làm việc chăm chỉ, chơi hết mình” tạo ra sự cân bằng có giá trị và loại hình khởi nghiệp phát triển cùng bạn.

Tìm hiểu thêm câu chuyện về những thành viên khác tại Series Làm việc tại Homebase.

...
Đăng ký ngay!

Để được cập nhật thông tin mới nhất về Homebase và việc mua, bán, sở hữu bất động sản tại Việt Nam!

 
 
   Bài trước

Cuộc sống tại Homebase: Skylar Lê - HR Intern

Bài kế   

Gặp gỡ lãnh đạo của Homebase: Tracy Vũ - Giám đốc Phát triển Kinh doanh