icon-bar
 
ico-close
 
 

Cuộc sống tại Homebase: Jessiny Ly - Finance Intern

3 Th11 2021

Cuộc sống tại Homebase: Jessiny Ly - Finance Intern

Jessiny hiện là sinh viên Tài chính Kế toán tại Đại học Texas Christian. Cô cũng là một thành viên của Chương Trình Business Honors Neeley Fellows - một trong những chương trình uy tín nhất tại trường của cô. Sau hơn hai tháng làm thực tập sinh Tài chính Kế toán từ xa tại Homebase, Jessiny tự hào vì đã thu được nhiều kiến ​​thức, đồng thời cô cũng mong muốn tìm hiểu thêm về thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về cách Jessiny cân bằng giữa công việc và trường học, một số dự án của cô ấy và quan điểm của cô ấy về Homebase.

Bạn có thể kể chi tiết hơn về những gì bạn làm tại Homebase được không? Cũng như chia sẻ về các dự án hiện tại của bạn?

Là một nhân viên kế toán, một trong những điều quan trọng nhất tại Homebase là xây dựng công nghệ để tự động hóa nhiều nhất có thể. Chúng tôi có toàn bộ các lệnh nhắc nhở tự động thanh toán do đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi xây dựng, trong đó chúng tôi đã cài đặt một phần mềm có thể gửi email nhắc nhở thanh toán tự động cho khách hàng. Ngoài ra, phần mềm cũng có thể gửi biên lai nữa. Cách đây không lâu, chúng tôi nhận ra rằng có thể cải tiến thêm cho các lệnh tự động này. Ví dụ, lịch thanh toán của khách hàng cần một bảng giải trình chi tiết để tránh gây khó hiểu/ hiểu lầm cho khách hàng. Tôi đã làm việc với cả phòng kế toán và kỹ thuật để đưa ra các cải tiến và tôi đã học được rất nhiều điều trong quá trình này.

Bạn hình dung công ty sẽ hoạt động như thế nào trong tương lai?

Tôi thực sự tin tưởng rằng Homebase chắc chắn sẽ hoạt động tốt. Tôi thực sự ấn tượng với những người ở Homebase. Khi bắt đầu kỳ thực tập của tôi, Homebase nói rằng họ có những tài năng tốt nhất và giờ thì tôi đã biết rằng điều này là đúng. Mọi người không chỉ có điểm mạnh riêng mà còn là những người chơi tuyệt vời trong đội. Tại Homebase, chúng tôi cùng nhau tiến lên thông qua việc giảng dạy/ huấn luyện cho nhau, để không ai bị bỏ lại phía sau. Sai lầm là không thể tránh khỏi, nhưng vì mọi người đã rất hiểu và giúp ích cho tôi, tôi đã trưởng thành và học hỏi rất nhiều từ họ. Homebase hứa hẹn sẽ mang đến cho thế hệ trẻ một con đường dễ dàng để trở thành chủ sở hữu nhà và họ có một đội ngũ vô cùng có năng lực và tài năng để thực hiện lời hứa đó.

Bạn thích điều gì nhất về Homebase?

Hàng ngày, chúng tôi có một buổi bonding online, đây là lúc mà mọi người trong công ty cùng tham gia vào các trò chơi. Điều này giúp phá vỡ bầu không khí ngại ngùng và cho phép mọi người làm quen, tương tác với các thành viên trong công ty một cách thoải mái hơn. Thông qua các sự kiện như thế này, tôi đã cải thiện được các mối quan hệ từ đồng nghiệp đơn thuần thành bạn tốt, mà hoàn toàn qua mạng/ từ xa cả. Thật đáng kinh ngạc về những gì mà các hoạt động này có thể đạt được, phòng nhân sự thật tuyệt vời.

Điều gì khiến bạn muốn tham gia Homebase?

Tôi thực sự biết một số người đã làm việc tại Homebase trước khi tham gia. Họ đều có những đánh giá rất tốt về môi trường làm việc tại đây. Sau này thấy có đăng tuyển nên tôi cũng tò mò. Tôi cũng đã xem một video tuyệt vời về Homebase trên mạng và tôi hoàn toàn bị cuốn hút bởi sứ mệnh mới lạ của họ. Sau đó, tôi quyết định đi phỏng vấn và giờ thì tôi đã ở đây.

Trải nghiệm vui nhộn hoặc thú vị mà bạn đã có (tại đây) cho đến nay?

Khi mọi người nghĩ về kế toán, họ thường nghĩ đến những người chỉ ngồi nhìn vào các tờ giấy. Thế nhưng, ở Homebase, tôi được làm việc với công nghệ và kỹ thuật tự động hóa mà tôi đã đề cập trước đó. Điều đó đối với tôi giống như một bài toán được tích hợp với các khía cạnh khác nhau của kinh doanh vậy!

Tìm hiểu thêm câu chuyện về những thành viên khác tại Series Làm việc tại Homebase.

...
Đăng ký ngay!

Để được cập nhật thông tin mới nhất về Homebase và việc mua, bán, sở hữu bất động sản tại Việt Nam!

 
 
   Bài trước

Cuộc sống tại Homebase: Jane Nguyễn - HR Junior Executive

Bài kế   

Cuộc sống tại Homebase: Kim Nguyễn - Business Development Executive