icon-bar
 
ico-close
 
 

Cuộc sống tại Homebase: Jane Nguyễn - HR Junior Executive

3 Th11 2021

Cuộc sống tại Homebase: Jane Nguyễn - HR Junior Executive

Jane đã làm việc tại trong bộ phận Nhân Sự của Homebase hơn 10 tháng qua. Công việc của Jane chủ yếu là công việc tuyển dụng và quản lý nhân viên, cũng như tổ chức các cuộc họp nội bộ với ban lãnh đạo của công ty. Jane yêu thích việc tương tác, giao tiếp với mọi người và quan tâm đến những người xung quanh nên bộ phận nhân sự rất hợp với cô ấy. Bên cạnh đó, Jane thích chơi trò chơi điện tử và học ngôn ngữ mới. Hiện tại, ngoài tiếng Việt và tiếng Anh, gần đây cũng đã bắt đầu học tiếng Nhật để phục vụ cho con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Bạn có thể kể chi tiết hơn về những gì bạn làm tại Homebase không?

Tôi đã bắt đầu công việc này với tư cách là nhân viên thực tập. Các công việc của tôi bao gồm việc tuyển dụng, làm việc trực tiếp với các anh co-founders, lên các kế hoạch quản lý và phát triển nhân viên, và sắp xếp lịch trình đào tạo nội bộ. Chúng tôi rất khắt khe và có chọn lọc trong việc tuyển dụng của mình, công ty đang tìm kiếm những người có nhiều kinh nghiệm và nói tiếng Anh tốt. Một số người có kinh nghiệm cũng tốt lắm, nhưng tiếc là tiếng Anh của họ chưa đạt. Nhìn chung thì công việc của tôi ở Homebase là như vậy, đưa ra những nhận xét thế này và lựa chọn tài năng phù hợp cho công ty.

Điều gì khiến bạn muốn đi làm nhân sự ngay từ đầu?

Tôi bắt đầu biết về HR khi vào đại học. Ban đầu, tôi đã chọn một chuyên ngành chung, và về cơ bản thì điều đó giúp cho tôi trải nghiệm được mỗi thứ một chút, sau đó thì tôi nhận ra HR là phù hợp nhất với mình. Điều đó mang lại cho tôi niềm vui khi được làm việc với mọi người, được giúp đỡ họ và đặc biệt là tôi có thể dẫn dắt quy trình gia nhập công ty (của các nhân viên), điều đó khá là thú vị. Đây là một vị trí tuyệt vời và tôi nghĩ rằng mình sẽ gắn bó với nó sau khi tốt nghiệp luôn.

Bạn thấy công ty sẽ như thế nào trong tương lai?

Tôi không biết nhiều về phát triển kinh doanh, vì vậy tôi cũng không có một câu trả lời cụ thể cho câu hỏi này. Tuy nhiên, trong thời gian tôi làm việc tại Homebase, nhóm đã phát triển rất nhiều và hiện tại chúng tôi đã có vị trí khá vững chắc trên thị trường. Công ty có một giải pháp tuyệt vời cho người mua nhà, vì vậy, hy vọng trong một vài năm tới đây, sẽ có nhiều người biết đến Homebase hơn và tham gia cùng chúng tôi tạo nên những giải pháp có sức tác động đến hệ sinh thái sở hữu nhà ở trong khu vực.

Có khó để cân bằng bài tập ở trường của bạn với Homebase không?

Homebase cung cấp lịch trình rất linh hoạt cho sinh viên thực tập, vì vậy tôi có thể sắp xếp lịch trình của mình ở đây với thời gian đi học một cách dễ dàng. Bởi vì điều này, việc cân bằng công việc không phải là một vấn đề lớn đối với tôi.

Bạn thích điều gì nhất về Homebase?

Tôi thực sự thích cách mà công ty cho tôi nhiều cơ hội để tìm hiểu về bộ phận của mình và họ cũng rất kiên nhẫn với tôi, mặc dù tôi không biết nhiều. Tôi đã học mọi thứ từ việc tuyển dụng đến đào tạo các thực tập sinh mới. Điều này quan trọng đối với tôi vì ở các công ty lớn, họ không giúp bạn như thế này. Họ chỉ đơn giản lướt qua thôi hoặc hỗ trợ rất ít để giúp bạn tìm hiểu. Ở đây có tính tương tác cao hơn và tôi đánh giá cao tất cả công việc mà tôi được thực hành.

Bạn đã học được điều gì khi làm việc tại đây?

Tôi học được rằng tinh thần rất quan trọng. Chúng tôi luôn cố gắng giải quyết các vấn đề ngay khi chúng xuất hiện, thường xuyên đưa ra phương án mới và được cải tiến. Điều này đặc biệt hữu ích trong bộ phận của tôi vì chúng tôi tương tác với mọi người rất nhiều và cần tận dụng các phương tiện liên lạc như email, thông tin liên lạc khá là nhiều. Tinh thần làm việc nhóm luôn ở đó để giúp bạn làm mọi thứ hiệu quả hơn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm câu chuyện về những thành viên khác tại Series Làm việc tại Homebase.

...
Đăng ký ngay!

Để được cập nhật thông tin mới nhất về Homebase và việc mua, bán, sở hữu bất động sản tại Việt Nam!

 
 
   Bài trước

Cung cấp giải pháp mua nhà linh hoạt cho một CEO từng tham gia Shark Tank Việt Nam

Bài kế   

Cuộc sống tại Homebase: Jessiny Ly - Finance Intern