icon-bar
 
ico-close
 
 

Cuộc sống tại Homebase: Eliott Trần - UX/UI Designer

2 Th11 2021

Cuộc sống tại Homebase: Eliott Trần - UX/UI Designer

Elliot là một thực tập sinh thiết kế 25 tuổi tại Homebase. Cậu ấy đến Homebase để tìm kiếm một môi trường làm việc ổn định hơn và hiện đã trở thành một thành viên quan trọng của đội ngũ Thiết Kế tại Homebase. Elliot nhấn mạnh tầm quan trọng của các mối quan hệ trong công việc và cảm thấy vui với sự hỗ trợ của các đồng nghiệp xung quanh mình.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về hành trình của Elliot tại Homebase, những trải nghiệm mà cậu ấy coi trọng và một số trở ngại mà cậu ấy gặp phải khi làm việc trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát.

Điều gì khiến bạn muốn tham gia Homebase?

Điều đầu tiên tôi vô tình bắt gặp khi tìm hiểu về Homebase là những hình ảnh các nhân viên đang vui vẻ khi làm việc. Sự vui vẻ (trong công việc) không phải là điều đầu tiên tôi nghĩ đến, cũng không phải là yếu tố giúp tôi đưa ra quyết định khi làm việc gì đó, nhưng tôi nhận ra rằng nếu bạn vẫn có thể vui vẻ trong khi có một khối lượng công việc lớn, thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Khái niệm này ở Homebase thật sự đã thu hút tôi.

Bạn có thể kể một vài khoảnh khắc thú vị hoặc hài hước mà bạn đã có khi làm việc ở Homebase không?

Khá là đáng tiếc khi tôi bắt đầu gia nhập Homebase thì thành phố Hồ Chí Minh cũng bắt đầu giãn cách xã hội nên công ty đã quyết định làm việc từ xa. Vì vậy tôi đã dành toàn bộ thời gian để làm việc tại nhà. Một khoảnh khắc mà tôi vẫn có thể nhớ lại là khi chúng tôi chơi trò chơi vẽ trong một buổi warm-up trước giờ làm buổi sáng. Trò chơi ấy là kiểu một người vẽ một thứ gì đó và những người khác phải đoán xem đó là gì. Từ đó là "đại bàng", nhưng tôi không biết cách vẽ một con đại bàng, vì vậy tôi chỉ vẽ một đường thẳng với một vòng tròn ở một đầu. Tôi nhớ một trong các thành viên đã tham gia hôm ấy còn hỏi “Cái này có thể là gì nhỉ? Con chim hả? ”. Cơ mà cuối cùng thì cũng không ai đoán được cả. Chúng tôi thật sự đã chơi rất vui vẻ cùng nhau.

Bạn cảm thấy điều gì khó khăn nhất khi làm việc tại nhà?

Thời gian của tôi đã bị xáo trộn hết cả lên. Khi bạn đi làm trực tiếp, bạn sẽ có những thói quen buổi sáng này trước khi đi làm, giúp bạn bắt đầu một ngày làm việc mới và cũng có cả những thói quen sau khi bạn về nhà nữa. Nhưng bây giờ chúng tôi chỉ ở nhà mọi lúc, vì vậy lịch trình của tôi trở nên khá là lộn xộn, tôi nghĩ là mọi người ban đầu đều cảm thấy có chút bỡ ngỡ với kiểu làm việc mới này. Tuy nhiên, vẫn có những điểm lợi khi làm việc tại nhà, chẳng hạn như bạn có thể nghỉ ngơi một chút rồi quay lại làm việc, không ai quản điều đó cả.

Làm việc tại Homebase đã giúp ích gì cho bạn trong con đường sự nghiệp tương lai?

Bây giờ tôi có thể làm rất nhiều thứ, từ áp phích đến thiết kế web. Làm việc ở đây đã giúp tôi khám phá chuyên sâu các loại thiết kế khác nhau. Tôi đã thành thạo hơn trong tất cả các loại hình thiết kế mà công ty yêu cầu thực hiện, điều này chắc chắn sẽ rất có lợi trong các công việc tương lai của tôi.

Điều gì mà bạn cho rằng mình chỉ học được tại Homebase?

Tôi đã có được sự độc lập nhất định khi làm việc ở đây. Điều này có thể là văn hóa và môi trường làm việc của công ty. Ở đây, bạn được là chính mình và làm theo cách của mình để hoàn thành tốt công việc, để được tán dương. Mọi người vẫn ở đó nếu bạn cần giúp đỡ, nhưng đa phần công việc của bạn thì đều sẽ do bạn làm và chịu trách nhiệm chính.

Bạn sẽ chia sẻ điều gì với những người đang cân nhắc tham gia Homebase?

Tại sao không tham gia Homebase chứ? Tôi thích môi trường làm việc thân thiện ở đây và tôi nghĩ rằng nó sẽ phù hợp với rất nhiều người. Cá nhân tôi thấy kể từ khi vào Homebase, niềm vui khi làm việc đã trở thành một phần quan trọng. Tôi thích sự vui vẻ khi làm việc ở đây, nó giúp tôi cởi mở hơn, thả lỏng và thoải mái hơn để làm việc với khả năng tốt nhất của mình, khiến mình có cảm giác mong đợi vào điều gì đó. Nếu đó cũng là thứ bạn đang tìm kiếm thì Homebase chính là nơi hoàn hảo tạo ra điều đó dành cho bạn.

Tìm hiểu thêm câu chuyện về những thành viên khác tại Series Làm việc tại Homebase.

...
Đăng ký ngay!

Để được cập nhật thông tin mới nhất về Homebase và việc mua, bán, sở hữu bất động sản tại Việt Nam!

 
 
   Bài trước

Đơn giản hóa đầu tư cùng chị Châu vào bất động sản tại Bảo Lộc

Bài kế   

Những điều bạn cần biết về hợp đồng đặt cọc mua nhà tại Việt Nam